Được Xức Dầu Để Kinh Doanh
August 30, 2013
Tại Sao Chúng Ta Cần Mục Sư
August 31, 2013

Thành Công Thương Trường

 Lời Tựa

Khi Robb Thompson nói, các nhà lãnh đạo lắng nghe.

Mới đây, tôi ngồi tại bàn ăn chung với một nhóm người lãnh đạo nổi tiếng về sự thanh liêm, sự tối ưu, ảnh hưởng và kết quả vô cùng.

Từng nhà lãnh đạo một đều chia sẻ những cuộc gặp gỡ và kinh nghiệm với mục sư Robb Thompson. Và hết thảy đều kết luận giống nhau. Phải nói chưa hề gặp ai mà sống với một tiêu chuẩn tối ưu như thế. Tôi hiểu được lòng kính trọng của các nhà lãnh đạo này. Mục sư Robb là một người bạn kiên trì, biết ban cho và đáng tin cậy nhất mà chúng tôi quen biết.

Sự thanh liêm của ông thì khỏi chê.

Tiêu chuẩn tối ưu của ông thì không ai sánh bằng mà tôi biết được trong ba mươi sáu năm đi khắp thế giới.

Sự độ lượng của ông thì trở thành huyền thoại . . . cũng không nhà lãnh đạo nào sánh bằng.

Ông là người gieo giống nhiều nhất mà tôi từng biết.

Ông là một trong số rất ít người hiểu rõ quy luật hạt giống và quy luật tối ưu, là hai quy luật quan trọng nhất trên đất này.

Ông là một nhà lãnh đạo đủ tiêu chuẩn nhất mà tôi biết có thể dạy dỗ chúng ta về quy luật tối ưu.

Ông đã thay đổi đời sống tôi vĩnh viễn.

Bây giờ . . . cuốn sách “bất hủ” này sẽ thay đổi cuộc đời bạn mãi mãi.

 

Tiến sĩ Mike Murdock

 

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

Tôi sẽ nói với độc giả ngay từ đầu – đam mê của tôi là sự tối ưu. Tôi phấn đấu đạt điều này mỗi ngày. Tôi nắm chặt lấy nó. Tôi đeo đuổi nó. Tôi khát khao nó. Tôi xin Chúa bày tỏ cho tôi nhiều cách để làm tốt hơn trong mọi việc. Tôi không muốn ngày mai tôi vẫn giống như ngày hôm nay.

Nhưng tôi không chỉ muốn chính tôi trở thành con người tối ưu. Tôi cũng khát khao loại bỏ mọi dấu vết của lối sống tầm thường trong chính đời sống bạn. Tôi muốn giúp bạn đạt đến mức độ cao hơn trong bước đường theo Chúa của bạn hơn là bạn tưởng tượng. Tôi muốn bạn trở thành mọi sự mà Chúa muốn bạn trở thành.

Bạn thấy đó, thật quan trọng là có ai đó trong đời bạn đem bạn đến mức độ khác hơn. Rất hiếm khi bạn đến đó một mình được. Bạn cần ai đó đi xa hơn bạn, ai đó vỗ vai bạn và giúp bạn đến nơi mà bạn muốn đến trong đời.

Đó là lý do tôi muốn giúp bạn tập trung để được thịnh vượng ở đời này – tâm linh, hồn và thân thể. Mục tiêu đó có thể đạt được. Ba bạn hay mẹ bạn là ai không quan trọng. Quan trọng là Cha Thiên Thượng của bạn hiện tại là ai. Khi bạn hiểu Cha Thiên Thượng của bạn là ai, bạn sẽ nhận biết rằng không có gì và không ai có thể ngăn trở bạn thành con người tối ưu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

Nhưng hãy hiểu điều này : Việc vươn lên tới một mức độ khác trong cuộc sống không xảy ra tự động hay do tình cờ. Đời được xây đắp bởi những chọn lựa, chứ không bởi hàng loạt những biến cố xảy ra tình cờ. Những chọn lựa khác nhau đem bạn đến những con đường khác nhau. Những chọn lựa sai sẽ đem bạn đến những nơi mà bạn không muốn đến. Trái lại, bạn có thể chủ ý chọn trở thành mọi sự mà Chúa muốn bạn trở thành!

Dĩ nhiên, sự chọn lựa đó liên hệ nhiều đến sự thay đổi và không phải lúc nào chuyện này cũng dễ dàng đâu. Nhưng một khi bạn sẵn sàng làm bất cứ điều gì để trở thành người mà Đức Chúa Trời nói bạn vậy thì không gì kiềm hãm bạn cả – không áp lực nào của thế gian, hay sự vô tín của người khác hay bất kỳ con quỷ nào ở đó mà cài bạn sập bẫy trong vũng bùn tầm thường.

Nào đừng có nghĩ rằng sứ điệp của cuốn sách này chỉ là những bài giảng hay mà tôi góp nhặt lại. Mọi thứ tôi sắp chia sẻ với bạn đã mang lại nhiều phần thưởng lớn cho tôi. Nếu bạn đã thấy tôi trước khi tôi biết Chúa Giê-su và sau đó chứng kiến đời sống tôi sống ngày nay, bạn sẽ hiểu đích xác điều tôi nói ở đây!

Bạn thấy đó, tôi được tái sanh khi còn là một thanh niên trong bệnh viện tâm thần vào năm 1975 sau khi sống trải qua thuở thiếu niên đầy khó khăn. Tôi hiểu được thế nào là bị lạm dụng. Cả cha mẹ tôi đều là những người nghiện rượu, cũng như tôi trước đây lúc tôi mười ba tuổi. Đến lúc tôi lên mười sáu, tôi cũng là một tay nghiện ma tuý. (Đó là cách trước đây tôi cố gắng khác ba mẹ tôi nữa).

Nên bạn không thể nói với tôi rằng lý lịch của bạn hay những kinh nghiệm thời thơ ấu của bạn ngăn trở bạn không trở thành một con người tối ưu. Tôi biết bạn có thể làm được, bởi vì tôi đã làm. Ngày nay tôi biết Cha của tôi là ai. Tôi biết tôi sẽ đi về đâu. Tôi quyết định làm bất cứ việc gì tôi phải làm để đạt đến mức độ tối ưu kế tiếp trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Tôi tuyệt đối từ chối không cho phép bản thân trở thành cơ đốc nhân tầm thường.

Bạn phải chọn sống như thế cho chính bạn. Bạn thấy đó, những gì bạn tin về chính bạn sẽ quyết định kết quả của cuộc đời bạn. Điều đó có nghĩa là bạn chịu trách nhiệm cá nhân cho tương lai của bạn. Bạn phải quyết định những gì bạn muốn.

Bạn có muốn sống như hiện tại không? Thì bạn sẽ cứ sống như thế. Cần ra tay hành động mới thay đổi, mới tạo ra những khác biệt trong đời sống bạn. Bạn sẽ không bao giờ đi đến đâu nếu bạn không làm gì để cải thiện con người của bạn. Nếu bạn chỉ ngồi đó và chờ Chúa làm gì đó cho bạn thì không có gì khác biệt xảy ra cả. Bạn sẽ kết thúc là “cứ chờ như chờ may”, khi mà không còn gì để chờ nữa.

Nói thì nói vậy, chứ tôi đặc biệt muốn nói với bạn về việc sống như một con người tối ưu trong thương trường. Tôi ước ao giúp bạn lao vào để đeo đuổi đạt cho được tiềm năng đầy trọn như là một thương gia hay ông chủ cơ đốc. Tôi đảm bảo với bạn, cơ hội sẽ gõ cửa bạn mỗi ngày. Trở thành một người chiến thắng trong thương trường dễ hơn nhiều bởi vì có rất ít sự cạnh tranh.

Xét theo mọi khía cạnh mà chúng ta biết được, thế gian dạy thế hệ hiện đại cứ sống trong sự tầm thường. Người ta được dạy rằng họ là những nạn nhân; rằng họ hiện tại là vậy là do người khác gây ra nên họ phải được trả lương bởi vì họ có mặt tại sở làm. Chất lượng công việc họ làm không quan trọng. Sự thanh liêm chính trực của họ cũng không quan trọng. Điều quan trọng là, “Anh phải trả lương cho tôi, và tôi sẽ nhận lương từ anh!”

Nhưng Đức Chúa Trời hoạch định một điều gì đó tốt đẹp hơn cho bạn. Ngài không kêu gọi bạn sống tầm thường, và Ngài không kêu gọi bạn sống thất bại. Theo 2Côrinhtô 2:14, Ngài chọn cho bạn một đời sống đắc thắng luôn luôn : “Cảm tạ Đức Chúa Trời Đấng luôn luôn dẫn dắt chúng ta trong sự đắc thắng trong Chúa Cứu Thế . . .”

Tôi muốn giúp bạn không chỉ hiểu cách khiến cho cánh cửa cơ hội và thăng tiến mở ra trong đời sống bạn, mà còn biết cách giữ cho cánh cửa này luôn mở ra. Bạn không cần phải sống mà lúc nào cũng nghĩ đến chuyện phải trả tiền điện nước và tiền thuê nhà. Đời sống của bạn tại thương trường có thể là đời sống đi từ vinh quang đến vinh quang, từ đức tin đến đức tin, và từ đắc thắng đến đắc thắng.

Tuy nhiên, trước hết bạn phải sẵn lòng thay đổi. Khi chịu vật lộn với xác thịt để sống đời sống thuộc linh và buộc mình bước theo những nguyên tắc tối ưu nói đến trong sách này, những nguyên tắc Kinh Thánh này sẽ thay đổi không chỉ kinh nghiệm của bạn tại thương trường – mà còn biến đổi toàn bộ cuộc đời bạn. Chẳng mấy chốc người ta sẽ nói về bạn những gì mà trước đây dân chúng đã nói về Chúa Giê-su khi Ngài còn sống trên đất này : “. . . Ngài làm gì cũng tuyệt diệu!” (Mác 7:37 –BDY) 

Tiến sĩ Robb Thompson
Trích Từ Sách ” Thành Công Thương Trường Của Rob “.